Những Điều Phải Làm Sau Khi Trở Thành HLV YOGA SAU KHÓA HỌC

Những Điều Phải Làm Sau Khi Trở Thành HLV YOGA SAU KHÓA HỌC

Nội dung

Rate this post

Sau khi học tập chăm chỉ để đạt được chứng chỉ đào tạo giáo viên, bạn có thể rất hào hứng với những cơ hội phía trước với nghề HLV Yoga. Nhưng đặt chân vào cửa đôi khi là thách thức lớn nhất.

Kiếm được công việc đầu tiên đòi hỏi sự tự tin, kiên trì, nghiên cứu và kiên nhẫn. Khi bạn đã sẵn sàng thể hiện bản thân, đây là một số lời khuyên từ một số chuyên gia (bao gồm cả Notorious RBG) về cách thực sự đạt được hợp đồng làm giáo viên yoga đầu tiên của bạn.

1. Dạy Và Dạy

“Chúng ta là những gì chúng ta làm nhiều lần. Xuất sắc, sau đó, không phải là một hành động mà là một thói quen.” —Will Durant

Tôi luôn nói với các học viên của mình: chìa khóa để giỏi bất cứ việc gì là luyện tập làm nó. Dạy yoga cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, bạn sẽ tiến bộ hơn nếu thực hành nhiều hơn. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu giảng dạy? Và cho ai?

Nó không cần phải khó khăn như nó có vẻ. Bắt đầu bằng cách nói với mọi người bạn biết rằng bạn hiện là giáo viên yoga được chứng nhận—đăng thông tin đó lên mạng xã hội của bạn, nói với bạn bè và đồng nghiệp. Những người ủng hộ bạn sẽ rất vui mừng. Khi bạn đã có tiếng vang, hãy bắt đầu tổ chức các lớp học yoga thường xuyên cho bất kỳ ai sẽ đến. Bạn có thể đưa ra mức giá theo giá thị trường ở khu vực của mình.

Tính nhất quán là chìa khóa khi bạn bắt đầu xây dựng cơ sở sinh viên. Vì vậy, dù là hàng tháng hay hàng tuần, hãy đảm bảo bạn đặt ra thời gian định kỳ để học sinh có thể tin tưởng bạn sẽ có mặt ở đó. Hãy nhớ rằng, bạn càng dạy nhiều thì bạn càng tiến bộ nhiều hơn và bạn sẽ càng nhanh chóng trở thành người thầy mà bạn mong muốn.

Tạo sơ yếu lý lịch trang trọng, danh thiếp và trang web

“Nghề nghiệp của bạn chỉ cao quý khi thái độ và ý định của bạn đối với nó.” –Jonas Caino

Là một giáo viên yoga, bạn có thể được hưởng lợi khi mặc quần áo thoải mái khi đi làm, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đi xin việc. Và đặc biệt nếu bạn chưa có mối quan hệ với cấp quản lý, bạn có thể dễ dàng bị lãng quên nếu tỏ ra thiếu chuẩn bị hoặc thiếu chuyên nghiệp. Tiếp cận đơn xin việc của bạn cho vị trí giảng dạy giống như bất kỳ công việc nào khác—với sự trang trọng và điềm tĩnh.

Gửi sơ yếu lý lịch của bạn qua email cho người có liên quan. Tiếp theo là chuyến thăm trực tiếp studio khi bạn biết ban quản lý sẽ có mặt ở đó; có sơ yếu lý lịch và danh thiếp trong tay. Hướng họ đến trang web của bạn và cho họ biết về bất kỳ khóa đào tạo cụ thể nào mà bạn có thể có. Bạn cũng có thể đề nghị dạy một lớp thử giọng hoặc tham gia các cuộc phỏng vấn chính thức. Hãy kiên nhẫn và bền bỉ, đồng thời luôn hỏi về khả năng lọt vào danh sách phụ!

5. Học tiếp

“Đầu tư vào kiến ​​thức mang lại lợi nhuận cao nhất.” — Benjamin Franklin

Tất cả các chuyên gia được cấp giấy phép hoặc chứng nhận đều yêu cầu giáo dục thường xuyên để duy trì vị thế chuyên môn của họ. Dạy yoga cũng không ngoại lệ. Tốt nghiệp khóa đào tạo giáo viên yoga chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi nói đến kiến ​​thức và thực hành yoga. Trên thực tế, tôi sẽ lập luận rằng không có cái gọi là chuyên gia yoga; chúng ta đang và sẽ tiếp tục là những học viên yoga trong suốt cuộc đời của mình. Có rất nhiều điều để tìm hiểu và trong Triết lý 8 nhánh và việc học là nỗ lực của chính nó.

Khi tiếp tục học tập, chúng ta thực hành  Jnana Yoga – con đường tri thức của yoga, cho dù đó là các khía cạnh thể chất, triết học hay tinh thần của yoga. Việc tiếp tục tham gia các buổi hội thảo và đào tạo không chỉ giúp bạn có liên quan mà còn giúp bạn tham gia vào quá trình thực hành và phát triển của mình với tư cách là một giáo viên. Ngoài ra, tham gia các khóa học nâng cao là cơ hội kết nối tuyệt vời để tạo kết nối cho các cơ hội hợp tác và giảng dạy trong tương lai.

Bạn muốn trở thành một giáo viên giỏi và bạn sẽ làm được, vì vậy hãy cố gắng đừng căng thẳng. Đừng quên tìm thấy niềm vui trong từng khoảnh khắc được kết nối với học sinh và phương pháp thực hành độc đáo của riêng bạn. 

Khi bạn đào sâu giọng nói của mình và cách giảng dạy của bạn chân thành, học sinh của bạn chắc chắn sẽ kết nối với điều đó. Hãy chắc chắn để ý đến những sinh viên bị thu hút về phía bạn. Hỏi họ điều họ thích về phong cách giảng dạy của bạn và phát triển kỹ năng của bạn dựa trên phản hồi của họ. 

Những tương tác này giúp bạn kết nối với học sinh ở mức độ sâu hơn và họ sẽ đánh giá cao điều đó. Kiến thức và sự gắn kết này sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn cho việc thực hành của bạn và giúp bạn gắn bó với việc giảng dạy của mình hơn.

Xem Thêm:Tìm Hiểu Nghề HLV Yoga Cùng Yoga Luna Thái – 1 Nghề Cực Hot Hiện Nay Cho Giới Trẻ

Học Viện Quốc Tế Yoga Luna Thái
Hệ Thống Đào Tạo Yoga Uy Tín – Chất Lượng Hàng Đầu Việt Nam
Hotline: 036.415.6666

TikTok: Luna Thái Yoga
Youtube: Yoga Luna Thái
Facebook: Học Viện Yoga Quốc Tế Luna Thái

Các cơ sở tại HN :  Time City/ Vinhomes WestPoint / Đê La Thành/ Ocean Park/ Đông Anh/ Mỹ Đình/ Tây Mỗ…

Facebook
Twitter
LinkedIn
showroom